Xu hướng lắp đặt điện mặt trời cho trang trại ở Việt Nam hiện nay

Trước xu hướng sử dụng nguồn năng lượng xanh như hiện nay, việc thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho trang trại đang rất được quan tâm và ưu tiên lựa chọn.

 

Xu hướng lắp đặt điện mặt trời cho trang trại ở Việt Nam hiện nay

Mô hình kết hợp kinh doanh trang trại với phát triển hệ thống điện mặt trời đang là xu hướng rất được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời bắt đầu phát triển ở Việt Nam. Hiểu một cách đơn giản, mô hình sinh lợi kép này sẽ vẫn bao gồm một trang trại nông nghiệp thông thường, trồng trọt hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm, và phía trên sẽ lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời. Lượng điện năng thu được sẽ phục vụ cho các thiết bị điện trong trang trại, đồng thời bán lại cho EVN như một nguồn thu nhập thứ hai.

 

Những ưu điểm vượt trội khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

  • Dễ dàng ứng dụng ở nhiều địa phương: Với một quốc gia có số giờ mặt trời chiếu sáng cao như Việt Nam, thì hệ thống điện mặt trời có thể lắp đặt ở hầu khắp các khu vực trên cả nước.
  • Phù hợp cho nhiều mô hình trang trại: Việc lắp đặt điện mặt trời chỉ tương tự việc có thêm một tấm mái che cho các hệ thống trang trại. Nó hoàn toàn phù hợp với tất cả các mô hình trại chăn nuôi gia súc như trâu, bò, lợn…. các loại gia cầm như gà, vịt, đến các trang trại nuôi tôm, cá. Bên cạnh đó, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến các trang trại trồng cây nông nghiệp, cây lương thực hay cây ăn quả của khu vực.
  • Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ: Như đã đề cập, một hệ thống điện mặt trời chất lượng sẽ mang đến cho trang trại một lượng điện năng tương đối lớn, có thể cung cấp cho hầu như tất cả các thiết bị điện trong trang trại. Số lượng các tấm pin mặt trời càng lớn thì lượng điện năng thu được càng cao. Trường hợp điện năng thu được vượt quá nhu cầu của trang trại thì sẽ được EVN mua lại và được ghi nhận thông qua đồng hồ điện. Việc này giải thích tại sao kết hợp mô hình trang trại với hệ thống điện mặt trời lại có thể sinh lợi kép.
  • Xây dựng quy trình sản xuất xanh, tạo chuỗi cung ứng bền vững: Lắp đặt điện mặt trời đồng nghĩa với việc trang trại của bạn đang sử dụng nguồn năng lượng xanh, góp phần giảm khí thải nhà kính, đồng thời giảm áp lực cho ngành điện lực quốc gia.

 

Vĩnh Thái – Đơn vị lắp đặt điện mặt trời uy tín hàng đầu 

Là một cái tên quen thuộc và rất được lòng khách hàng trên thị trường hiện nay, Vĩnh Thái luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều hộ gia đình, nhà xưởng, cũng như trang trại khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt điện mặt trời, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề cùng hơn 2000 đại lý trải dài khắp cả nước, công ty Vĩnh Thái chắc chắn sẽ mang đến cho các khách hàng sự nhanh chóng và thuận tiện nhất trong các quy trình khảo sát, thi công cũng như bảo hành sau này.

Bên cạnh đó, Vĩnh Thái còn là một trong số ít các đơn vị cung cấp pin mặt trời được sản xuất hoàn toàn trong nước, mức giá cạnh tranh hơn nhiều lần so với pin nhập khẩu nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tuyệt đối. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dự án lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho trang trại vui lòng truy cập website www.vioa.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến Hotline 0904274766 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay